Menu 0
/upload/images/tin-tuc/mg-0152-thunanh(2).jpg

VỊ NGON ĐẬM ĐÀ TINH HOA MÓN ĂN VIỆT

Tré nét ẩm thực văn hóa Việt

Tré là nét văn hóa ẩm thực tự nhiên hình thành trong cuộc sống. Đối với nhiều dân tộc, quốc gia, tré không chỉ là nét văn hóa về vật chất mà còn là văn hóa về tinh thần. Qua tré người ta có thể hiểu được nét văn hóa thể hiện trình độ văn hóa ẩm thực của dân tộc.

Tré Bà Đào - Tinh hoa ẩm thực Việt

Và mỗi khi nhắc đến đất nước Việt Nam xinh đẹp thì tré luôn là một đề tài thú vị. Tré của người Việt, đặc biệt là Miền Trung không chỉ là những món ăn, công thức chế biến mà đây là một nét văn hóa tự nhiên hình thành trong cuộc sống. Tré của Việt Nam được biết đến với những nét đặc trưng như: đậm đà hương vị với sự kết hợp nhuần nhuyễn nhiều loại nguyên liệu và gia vị khác nhau nhằm giúp tăng mùi vị, sức hấp dẫn trong tré.

Đặc trưng 

Việt Nam là một nước nông nghiệp thuộc về xứ nóng, vùng nhiệt đới gió mùa. Ngoài ra, lãnh thổ Việt Nam được chia ra ba miền rõ rệt là Bắc, Trung, Nam, cùng với đó là 54 dân tộc anh em. Chính các đặc điểm về địa lý, văn hóa, dân tộc, khí hậu đã quy định những đặc điểm riêng của ẩm thực từng vùng – miền. Mỗi miền có một nét, khẩu vị đặc trưng. Điều đó góp phần làm ẩm thực Việt Nam phong phú, đa dạng. Đây là một văn hóa ăn uống sử dụng rất nhiều loại rau (luộc, xào, làm dưa, ăn sống); nhiều loại nước canh đặc biệt là canh chua, trong khi đó số lượng các món ăn có dinh dưỡng từ động vật thường ít hơn. Những loại thịt được dùng phổ biến nhất là thịt lợn, bò, gà, ngan, vịt, các loại tôm, cá, cua, ốc, hến, trai, sò,... 

Tré đặc sản miền Trung

Tré đặc sản miền Trung

Những món ăn chế biến từ những loại thịt ít thông dụng hơn như thịt chó, thịt dê, thịt rùa, thịt rắn, thịt ba ba,... thường không phải là nguồn thịt chính, nhiều khi được coi là đặc sản và chỉ được sử dụng trong một dịp liên hoan, tiệc nào đó với rượu uống kèm.

Và Tré xuất hiện như một nét ẩm thực đặc trưng của người dân miền Trung, tuy là món ăn bề ngoài có vẻ "giản đơn" nhưng đó là cả 1 quá trình, công sức của người dân miền Trung nói riêng mang lại ẩm thực đặc trưng góp phần làm tôn vinh ẩm thực Việt trên trường quốc tế. Tré xuất hiện hàng ngày trong các bữa ăn của người dân, đặc biệt là miền Trung; những cuộc nhậu nhỏ giữa những người bạn sau một ngày làm việc đầy mệt nhọc; hay trong những măm cổ đặc biệt ngày tết truyền thống của dân tộc.

Giới thiệu Tré Bà Đào

TRÉ món ăn gần gũi phổ biến với tất cả mọi người và “cốt cách” quý phái của TRÉ vẫn thể hiện qua thao tác chế biến tỉ mỉ, trau chuốt từ nguyên liệu đến hình thức từ đó làm nên thương hiệu TRÉ BÀ ĐÀO.

Khác với những món ăn lên men thường làm từ nguyên liệu tươi sống, tré được làm từ thực phẩm đã nấu chín, hương vị thơm ngon. TRÉ ăn kèm ớt và tỏi tươi, mùi rất thơm, vị nồng của tỏi, và miếng thịt thấm đủ cung bậc trở nên thăng hoa hơn đặc biệt là món mồi nhắm rất "bén" khi ngồi cùng "chiến hữu".

TRÉ BÀ ĐÀO luôn là những sản phẩm TOP, nổi tiếng và được nhiều đối tượng khách hàng yêu thích và đón nhận hiện nay. với công thức chế biến gia truyền, giữ đúng hương vị quê hương thơm ngon, bổ dưỡng. Vì thế không có gì lạ khi TRÉ BÀ ĐÀO còn được gọi là "Tinh hoa món Việt".

Cách dùng tré

– Khi ăn, tré được lột bỏ lớp rơm bó ngoài, dùng đũa hoặc thìa đánh tơi các miếng thịt.

– Tré Bà Đào có thể dùng ngay, có thể thêm chanh, ớt gia vị tùy ý.

– Nem bì (tré) ăn kèm bánh tráng cuốn rau sống chấm nước mắm chua ngọt, ngon hơn khi ăn kèm tỏi sống.

– Khi ăn, nem bì (tré) phải có vị chua chua, ngọt ngọt (giống như nem).

– Phù hợp làm món ăn chơi, nhắm rượu hoặc làm món khai vị tri các bàn tiệc và đặc biệt thích hợp trong các buổi dã ngoại, picnic…

– Đặc biệt Tré Bà Đào là quà biếu tặng nhân dịp lễ tết, nhân chuyến du lịch vùng đất võ thì thật là món độc lạ, nhiều ý nghĩa bất ngờ.

Cách bảo quản tré

– Bảo quản tré Bà Đào ở nơi thoáng mát, khô ráo, nhiệt độ mát và tránh ánh nắng mặt trời.

– Bảo quản tủ lạnh khi sản phẩm đến ngày sử dụng, nếu sử dụng trong thời gian lâu thì tré được quản ngăn đông tủ lạnh.

– Tré Bà Đào được sản xuất, đóng gói, xử lý bảo quản tốt ngay từ khâu đầu tiên nên chất lượng sản phẩn cao, bảo quản dễ.

– Tré Bà Đào bảo quản tốt và đúng hướng dẫn có thể sử dụng lên đến 3 – 4 tuần.

Tư vấn & đặt hàng
☞ Inbox: m.me/TreBaDao.ChinhHieu
☞ Hotline: 090 472 44 81
☞ Địa chỉ: 85 Rạch Bùng Binh, Phường 9, Quận 3, TP.HCM
☞ Website: www.trebadao.vn

Bài viết liên quan
  • HƠN 30 NĂM NÂNG TẦM CHẤT LƯỢNG

    HƠN 30 NĂM NÂNG TẦM CHẤT LƯỢNG

    Thời gian hình thành và phát triển Hơn 30 năm tồn tại và phát triển, TRÉ BÀ ĐÀO đã trở thành thương hiệu quen thuộc trong mắt người Sài Gòn với hương vị đậm đà, "ăn chơi" mà ngon thiệt. Có...
  • SẢN PHẨM SẠCH THEO TIÊU CHUẨN

    SẢN PHẨM SẠCH THEO TIÊU CHUẨN

    Tré món ẩm thực của người miền Trung Có một món ẩm thực cũng làm từ thịt heo, gia vị, gói trong lá ổi, chuối như các loại nem miền Bắc nhưng tré lại có hương vị riêng của mảnh đất...
  • TRÉ BÀ ĐÀO GIÀU GIÁ TRỊ TRUYỀN THỐNG

    TRÉ BÀ ĐÀO GIÀU GIÁ TRỊ TRUYỀN THỐNG

    Tré - Ẩm thực đặc trưng Việt Nam Ẩm thực là một phần của văn hóa và là công cụ hữu hiệu. Người ta làm quen với một món ăn, quen với nếp sinh hoạt gắn liền với thói quen ăn đó, rồi...
Hotline: 090 472 44 81