Hơn 30 năm tồn tại và phát triển, TRÉ BÀ ĐÀO đã trở thành thương hiệu quen thuộc trong mắt người Sài Gòn với hương vị đậm đà, "ăn chơi" mà ngon thiệt. Có lẽ tré là món ăn hơi đặc biệt của miền Trung. Đặc biệt từ hình thù, tên gọi không giống ai, nhưng cũng đặc biệt ở chỗ là hương vị của nó làm cho người ta khó quên khi đã một lần thưởng thức.
Không ai biết và cũng không có tài liệu nào ghi chép món tré ở miền Trung có tự bao giờ trên mâm cỗ mọi nhà, nhưng đã từ lâu tré là món gia truyền của nhiều nhà thường làm trong dịp tết đến xuân về để thiết đãi khách thân quen. Dần dần tré là món khoái khẩu của nhiều người trong các tiệc rượu, từ đó tré ngày càng phổ biến ở các tỉnh thành miền Trung. Hiện nay tré đã trở thành đặc sản và được bán ở nhiều địa phương trong nước, trong đó có Tré Bà Đào ở Sài Gòn.
Tré Bà Đào hơn 30 năm nâng tầm chất lượng
Không ít khách bộ hành ngang qua Tré Bà Đào thắc mắc, tại sao ở một số quán hàng ven đường hay treo những bó rơm nho nhỏ, xinh xinh thành chùm là thứ gì. Có người cho rằng, những bó rơm là những cán chổi nhỏ, nhưng sao lại túm 2 đầu? Tìm hiểu ra mới biết, đằng trong của những bó rơm mộc mạc làng quê ấy là món ăn ngon khó cưỡng khi đã đặt lên đĩa.
Cách đây hơn 30 năm, ngày đầu tôi đến sinh sống tại Sài Gòn, vào dịp Tết Nguyên đán tôi đến thăm nhà một đồng nghiệp. Bánh mức ngập bàn, nhưng anh ấy không mời, chỉ mang ra một bó rơm cột chặt bởi dây nhựa, miệng bảo: “Để mình mở cây tré hai anh em ta làm mấy ly rượu nhé!”. Tôi không nhớ là mình đã uống bao nhiêu ly rượu với anh bạn đồng nghiệp để “nhắm” hết món ngon, lạ, độc đáo mà lần đầu tiên tôi được thưởng thức, chỉ biết hôm đó hai anh em “quắc cần câu” bởi vị ngon ngọt của thịt, sật giòn của da sụn, vị nồng thơm của riềng, tỏi, thính … từ món tré.
Tré món ăn dễ ăn, lưu truyền rộng rãi
Có không ít người cho rằng, món tré miền Trung có thể sánh với “nem công chả phụng”, hoặc là món không thể thiếu trên những mâm cỗ sang trọng của người miền Trung. Thật ra, tré là món ngon bình dân, được nhiều người ưa chuộng. Nó bình dân từ hồn cốt, hình thức bên ngoài và cả nguyên liệu bên trong.
Tré Bà Đào chất lượng uy tín hàng đầu
Vào những dịp gần Tết, món tré lại càng được ưa chuộng hơn ngày thường. Đối với con người miền Trung, đây là món ăn gói gọn tất cả hương vị đồng nội, những gì thân thuộc nhất của quê hương xứ sở. Chính vì vậy, trong những ngày lễ Tết, món tré đã trở thành món ăn quen thuộc trên mâm cỗ của mỗi nhà. Còn ngày thường, chỉ cần một đĩa tré thêm chai rượu đúng chất, vậy là bữa nhậu đã xôm tụ và khó tàn cuộc.
Ngày nay, tré được nhiều người ở miền Trung sản xuất với số lượng lớn để làm đặc sản và phân phối khắp cả nước. Tại 85 Rạch Bùng Binh, Phường 9, Quận 3, TP.HCM có Tré Bà Đào sản xuất tré bán khách hàng cá nhân, khách du lịch và cho nhiều đại lý trong cả nước, bán theo đơn đặt hàng. Tré Bà Đào kính mời quý khách!
Tư vấn & đặt hàng
☞ Inbox: m.me/TreBaDao.ChinhHieu
☞ Hotline: 090 472 44 81
☞ Địa chỉ: 85 Rạch Bùng Binh, Phường 9, Quận 3, TP.HCM
☞ Website: www.trebadao.vn
Address: 85 Rạch Bùng Binh, Phường 9, Quận 3, TP.HCM